• Hướng Dẫn Cúng Vía NGỌC HOÀNG - Cầu Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa

  Tác giả: Tâm Linh Số
  Xuất bản: Chủ Nhật, tháng 5 10, 2020
  A- A+
  Cúng Ngọc Hoàng hay còn gọi là lễ cúng Trời là một lễ cúng đặc biệt quan trọng bởi theo quan niệm dân gian thì đây là dịp để các con dân tỏ lòng thành kính biết ơn đến đấng Thượng Đế đã tạo ra sự sống và cầu mong được ơn trên phù trợ cho Thiên thời địa lợi nhân hòa. Nếu bạn chưa biết nhiều về lễ cúng này thì hãy cùng Tâm Linh Số tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của lễ cúng Ngọc Hoàng, cách chuẩn bị các lễ vật cúng Trời và bài văn khấn cúng Ngọc Hoàng nhé.

  Hướng dẫn cúng vía Ngọc Hoàng cầu Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa
  Hướng dẫn cúng vía Ngọc Hoàng cầu Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa

  Ý nghĩa lễ cúng Ngọc Hoàng

  Lễ cúng Ngọc Hoàng thượng đế còn được gọi là cúng vía Trời đây là lễ cúng mang nhiều ý nghĩa tốt lành vào thời điểm đầu năm mới, cúng vía Ngọc Hoàng để xin ban phước lành, thuận buồm xuôi gió, sức khỏe an khang, gia đình thịnh vượng, công việc hanh thông được suôn sẻ. Đặc biệt, đối với những người làm về nông nghiệp, làm vườn, nghề đánh bắt thì lễ cúng này là mong ước Ngọc Hoàng đại đế sẽ giúp người dân có một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

  Thời gian cúng vía Ngọc Hoàng

  Đầu tiên chúng ta cần biết lễ cúng Ngọc Hoàng sẽ được tiến hành vào ngày mồng 9 tháng Giêng hàng năm hoặc vào các ngày mồng 1 và 15 âm lịch hàng tháng. Giờ cúng đẹp nhất thường là vào đúng giờ Tý (tức từ 23h đêm - 1h sáng), hoặc có thể làm lễ cúng vào các giờ rạng sáng lúc mặt trời chưa mọc.

  Cách chuẩn bị lễ cúng Ngọc Hoàng

  Lễ cúng vía Trời - cúng Ngọc Hoàng thông thường các gia đình chỉ cần chuẩn bị đơn giản gồm có các lễ vật cúng như hương nhang, đèn cầy, hoa tươi, trái cây, trà cúng được pha làm 9 cốc nhỏ, 1 con gà trống, một số đồ khô như khoai lang, khoai mì, các loại nấm khô, 2 cây mía, đường viên. Đặc biệt không thể thiếu lễ vật quan trọng đó chính là Bộ đồ cúng Ngọc Hoàng cao cấp được cung cấp bởi cửa hàng Tâm Linh Số.


  Sau khi chuẩn bị mâm lễ cúng vía Trời - cúng Ngọc Hoàng, khi đúng giờ tốt thì chúng ta tiến hành làm lễ cúng, bài văn khấn nên được viết ra giấy để khi làm lễ đọc bài văn khấn được chuẩn xác nhất nhé.

  Bài khấn cúng Ngọc Hoàng

  Nam mô a di đà phật
  Nam mô a di đà phật
  Nam mô a di đà phật
  Con xin cung thỉnh đức vua cha Ngọc Hoàng Thượng Đế, Đức vua cha Bát Hải, Đức vua cha Thủy Tề, Hội đồng đức vua cha. Quan nam tào bắc đẩu, tứ đại thiên vương, thiên long hộ pháp.
  Con xin cung thỉnh Ngũ vị Hoàng tử, ngũ vị Tiên Ông.
  Con xin cung thỉnh Đức Hoàng Thiên Quốc mẫu, Mộc Công thiên mẫu, Mẫu Bát Hải, Mẫu Thủy tề. Thánh mẫu Cửu trùng thiên.
  Con xin cung thỉnh Đức phật a di đà dược sư lưu ly quang như lai Phật – con xin cung thỉnh đức Phật thích ca mâu ni, giáo chủ cõi cực lạc sa bà như lai - con xin cung thỉnh Đức Phật mẫu Chuẩn Đề quan thế Âm bồ tát. Con xin cung thỉnh Đức phật Hoàng Trần Nhân Tông, cùng muôn ngàn chư vị Phật, chư vị Bồ tát, các chư vị La hán, các đức Hộ pháp.
  Con xin cung thỉnh các Vua, các Mẫu, các chầu các quan, Mẫu đệ nhất, Mẫu đệ nhị, Mẫu đệ tam, tam tòa đức Thánh mẫu.
  Con xin cung thỉnh Tứ phủ chầu bà, Tứ phủ vạn linh, long thiên thánh chúng vị tiền.
  Con xin cung thỉnh các vị tiên thiên, tiên thánh, tiên thần, Đức thánh Tản Viên Sơn Thần, Đức thánh Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, các thánh cô, thánh cậu, hồn thiêng sông núi.
  Con xin cung thỉnh các Quan thần linh bản địa, Thần hoàng bản thổ, Thần công thổ địa, Thần tài, Thần quân Táo công muôn vàn chư vị thân linh đang cai quản:.... (Địa chỉ nhà mình).
  Con xin cung thỉnh đức thánh tổ dòng họ:..... Bà cô tổ dòng họ:....., các cụ tổ tiên hai bên nội ngoại, các hội đồng bà cô, ông mãnh, các vong linh, hương hồn dòng họ:……, các cô bé đỏ cậu bé đỏ.
  Hôm nay ngày ..... tháng ..... năm ..... ; Chúng con:...........(họ tên chồng, vợ rồi đến các con,...)
  có nén hương, chút lễ mọn với lòng thành kính dâng lên Trời, phật, các cung các cõi linh thiêng.
  Cầu xin các ngài gia hộ độ trì cho chúng con: Được âm phù, dương trợ, được trên kính, dưới nhường, phù trợ cho chúng con Nhà cửa yên ấm, bình an, vợ chồng hạnh phúc, các con khỏe mạnh, có tài có lộc,..... (Bạn khấn theo ước nguyện của mình)
  Lễ mọn lòng thành xin các ngài, các cung các cõi linh thiêng chấp lễ, chấp lời cầu xin thỉnh nguyện của chúng con.
  Nam mô a di đà phật
  Nam mô a di đà phật
  Nam mô a di đà phật

  Lễ cúng vía Trời phải được gia chủ chuẩn bị chu đáo và thành tâm cầu khấn thì mới hiệu nghiệm và mới đến được với Ngọc Hoàng. Nếu bạn cần mua Bộ đồ cúng Ngọc Hoàng cao cấp bao gồm đầy đủ các loại giấy vàng mã để cúng Ngọc Hoàng thì hãy yên tâm đặt ngay tại cửa hàng Tâm Linh Số nhé.

  @Chuyên mục Tâm Linh Số
  Copyright @TamLinhSo.Com
  Nơi chia sẽ Pháp duyên - vật phẩm Phật giáo - Phong thủy - Văn hóa phẩm tâm linh
 • 0 bình luận cho " Hướng Dẫn Cúng Vía NGỌC HOÀNG - Cầu Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa "