• [Câu chuyện] - Các em có hành vi trở ngại thường nằm mơ thấy gì?

  Tác giả: Nhà Phù Thủy
  Xuất bản: Thứ Năm, tháng 1 17, 2019
  A- A+
  Y học cho rằng, những hành vi trở ngại như nói dối, ăn cắp, độc ác, phá hoại, chống đối thuộc về tâm lý của trẻ đang phát triển.

  Loai bệnh này thường có ở trẻ em từ 5-12 tuổi. Phải theo dõi, phát hiện, kịp thời uốn nắn, giúp các em sửa chữa.

  Các em nói dối thường nằm mơ thấy mình không muốn làm việc nhà, nói dối đến trường để học thêm, ôn tập thực ra là đi chơi.

  Hành vi ăn cắp: Thường các em ăn căp đồ đạc trong nhà rồi theo bạn bè đi ăn cắp của người ngoài, thấy mình không có các thứ của người khác nên ăn cắp bằng được, khi bị trừng phạt thì cho là không công bằng, tiếp tục ăn cắp. Phương pháp điều tra là khuyên nhủ, thuyết phục để các em hình thành thói quen suy nghĩ đúng đắn. Bố mẹ không nên đánh mắng thô bạo. Giấc mơ của các em bé này cần được nói ra và người lớn cần theo dõi, ngăn chặn kịp thời những hành vi xấu.

  Hành vi phá hoại: Bất cứ đứa trẻ nào dù nhiều hay ít cũng có hành động này. Nhưng có một số hành động phá hoại mang tính tích cực, ví dụ một em bé muốn phá tung đồ chơi để tìm hiểu cấu tạo của nó.

  Tất cả những gì không thuộc về hành vi trở ngại của các em bé đều cần được khuyến khích nhưng những hành vi phá hoại cần được uốn nắn sửa chữa ngay.

  Loại trẻ em này không phải lúc nào cũng nằm mơ, nhưng các giấc mơ đều biểu thị ý muốn phá hoại trật tự đã có. Ví dụ làm lộn xộn các vật đã có sẵn. Đó là do tâm trạng mất thăng bằng vì chịu sự kích thích của bản thân và hoàn cảnh xã hội. Cần giáo dục các em sửa chữa những hành vi phá hoại.

  Hành vi hung hãn: Chủ yếu gặp ở các em trai. Các em nằm mơ thấy mình làm hoàng đế hoặc đại tướng, có lúc tung cả chăn đắp. Nguyên nhân dẫn đến các hành vi có rất nhiều

  Có thể do các em là con một, cho rằng mình có địa vị nên sinh ra kiêu ngạo.

  Cũng có thể trong giấc mơ thuần túy biểu hiện mơ ước thành kẻ mạnh, lúc nào cũng muốn có tư thế chỉ huy người khác, bắt người khác phục vụ mình.

  Chữa bệnh mơ này cũng dùng phương pháp giáo dục và tạo thành tập quan sống cho các em.
 • 0 bình luận cho " [Câu chuyện] - Các em có hành vi trở ngại thường nằm mơ thấy gì? "