• Trẻ con thường nằm mơ thấy gì?

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, tháng 1 17, 2019
  A- A+
  Trẻ em thường mơ gì?
  Trẻ em thường mơ gì?
  Nếu bạn là người lớn và bạn cũng thường thắc mắc về những giấc mơ của chính mình, đôi khi bạn nhớ những gì đã xảy ra trong giấc mộng nhưng có khi bạn lại không thể nhớ rằng mình đã mơ gì. Đó là ở người lớn, vậy đặt ra một câu hỏi liệu trẻ em có nằm mơ hay không và nếu mơ thì trẻ sẽ mơ đến những gì vì đơn giản bộ não và ý thức của trẻ chưa được tiếp xúc và hiểu biết nhiều như người lớn nên ắc hẵn những giấc mơ của trẻ sẽ nằm trong những giới hạn. Nếu bạn cũng đang thắc mắc, Giải Mã Giấc Mơ sẽ mở ra cho bạn một cái nhìn tổng quan về giấc ngủ và giấc mơ của trẻ con, cùng khám phá để hiểu hơn về con cái và trẻ em nhé!

  Trong một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Virginia, đã kết luận được rằng trẻ em thường mơ nhiều về các loài vật và thú vật trong những giấc mơ của mình, điều này xảy ra nhiều hơn so với những giấc mơ của người lớn. Vấn đề này có thể là do trẻ em quan niệm chỉ quan tâm đến động vật. Hơn nữa, những loài động vật đáng sợ, giống như sư tử, rắn, cá sấu, và chó sói xảy ra thường xuyên hơn trong giấc mơ của trẻ hơn là mơ về các loài thú không đáng sợ, như cừu, bướm hay chim. Trẻ em sử dụng động vật để tượng trưng cho những ước muốn và những lo ngại của trẻ trong đời sống thực tại.

  Trẻ em cũng thường nằm mơ nhiều về sự hung hăng và bạo lực hơn người lớn. Đáng ngạc nhiên là trẻ con nằm mơ về hành vi bạo lực gấp đôi người lớn. Điều này có thể là do quan niệm cho rằng trẻ con vẫn đang cố gắng để kiểm soát những xung động của mình để sống và hoạt động trong một xã hội rộng lớn. Trẻ đang cố gắng để giữ cho mình trong một khuôn khổ mà nó không được bộc lộ ra.

  Điều thú vị là, các nghiên cứu cho thấy rằng những giấc mơ của con gái thường dài hơn so với giấc mơ của con trai. Giấc mơ của các bé gái thường có nhiều người và quần áo. Giấc mơ của các bé trai thường là các công cụ và các vật thể.

  Trẻ nằm mơ những cơn ác mộng thường do bị bố mẹ phạt đánh hoặc mắng, khi trẻ bị bệnh hoặc nếu có điều gì bất ổn trong cuộc sống gia đình của trẻ thì có khuynh hướng giấc mơ của trẻ toàn là những cơn ác mộng.
  Tìm hiểu 
  Giải mã suy nghĩ của trẻ sơ sinh
  Trẻ con mơ khóc lóc
  Tại sao con bạn hay mơ thấy ác mộng
  Làm gì khi con nằm mơ thấy ác mộng?
  Trẻ hay mơ thấy ác mộng có bất thường?
  Con bạn có thường hay nói mơ khi ngủ?

  Danh mục:

 • 0 bình luận cho " Trẻ con thường nằm mơ thấy gì? "