• Rồng là một vật linh thiêng ở Trung Hoa cũng như ở Việt Nam, ở Trung Quốc nói đến điều cao quý đều liên hệ ngay đến rồng. Rồng là biểu tượng cho Hoàng đế. Những bộ phận trên cơ thể Hoàng đế hoặc những đồ dùng của Hoàng đế đều gắn với chữ “long” (rồng): long nhan (mặt), long thể (thân thể), long bào (áo), long miện (mũ), long sàng (giường)….

  Giấc mơ thấy Rồng & văn hóa truyền thống
  Giấc mơ thấy Rồng & văn hóa truyền thống

  Trang trí nội thất, kiến trúc trong cung điện đều sử dụng hình rồng. Người thời xưa rất thích nằm mơ thấy rồng. Các  vị vua chúa đều mơ thấy mình cưỡi rồng bay lên trời hoặc trèo lên lưng rồng, nuốt rồng, bắt được rồng, gặp rồng vàng….

  Sử sách ghi chép nhiều câu chuyện nằm mơ thấy rồng. Những cát tường quý giá đều nói đến rồng, rồng tượng trưng cho tinh thần mạnh mẽ.

  Trong Đôn Hoàng giải mộng thư:
  • Nằm mơ thấy rồng là đại cát đại lợi.
  • Nằm mơ thấy rồng và chợ: có địa vị cao sang.
  • Nằm mơ thấy bắn rồng : điềm đại cát
  • Nằm mơ thấy cưỡi rồng: có bổng lộc.
  Thủy tổ của rồng là rắn nên người xưa thường gắn liền rồng với rắn. Rồng và rắn có đặc trưng giống nhau như mình dài, có vẩy, mắt có mí bất động, ngủ về mùa đông.

  Ở Trung Hoa, khái niệm rồng được xác định từ đời Thương Chu rồi ảnh hưởng đến hàng nghìn năm sau. Đia vị của nó ngày càng được nâng cao. Rồng có mặt khắp hoàng cung, cũng không vắng bóng nơi thôn dã.

  Rồng có mặt khá nhiều trong các giấc mơ của mọi người. Hình ảnh rồng đại diện cho sức sống lành mạnh và đặc tính cuả người cổ đại phương Đông.

  Nhìn chung, nằm mơ thấy rồng là điềm báo tốt lành.

  Những giấc mơ gắn liền với văn hóa

  Bản quyền Giải Mã Giấc Mơ
 • 0 bình luận cho " Giấc mơ thấy Rồng & văn hóa truyền thống "