• Nghiên cứu về giấc ngủ và giấc mơ ở trẻ sơ sinh

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, tháng 1 14, 2019
  A- A+
  Nghiên cứu về giấc mơ ở trẻ sơ sinh
  Nghiên cứu về giấc ngủ và giấc mơ ở trẻ sơ sinh

  Trẻ sơ sinh và em bé cũng có những giấc mơ trong lúc ngủ không nhỉ? Các nhà nghiên cứu giấc mơ đã tiến hành những cuộc nghiên cứu về hoạt động ngủ của các em bé sơ sinh và phân tích chu kỳ một giấc ngủ của những em bé sơ sinh. Cùng Tâm Linh Số tìm hiểu về chu kỳ giấc ngủ của một em bé diễn ra như thế nào và liệu các bé trẻ sơ sinh có nằm mơ trong lúc ngủ không nhé! 

  Trong một nghiên cứu với các đối tượng là trẻ em và giấc mơ của các em bé sơ sinh, các nhà khoa học đã biết rằng em bé sẽ dành khoảng 66% thời gian ngủ của họ ở trạng thái ngủ say giấc. Điều này chứng tỏ em bé chỉ hoàn toàn dành một chút thời gian trong giấc ngủ để mơ, nhớ lại nghiên cứu từ lần trước thì người lớn trung bình chỉ dành 15-20% thời gian ngủ của họ và phần còn lại sẽ chuyễn sang giai đoạn đi vào giấc mơ. Các nhà nghiên cứu tin rằng có một sự tương quan giữa giấc ngủ sâu và sự phát triển của não bộ. Trong khi vẫn còn trong bụng mẹ, thai nhi đã được dành một số lượng đáng kể thời gian trong giấc ngủ sâu. Chỉ với 30 tuần, thai nhi chi gần 24 giờ ở trong trạng thái ngủ say.

  Trẻ sinh non cũng dành tới 80% của giấc ngủ của họ ở trạng thái say giấc. Khi trẻ trưởng thành, giấc ngủ sâu của chúng càng giảm. Nó giảm xuống 50% đối với các bé đủ tháng và giảm xuống 35% khi các bé đủ một năm tuổi. Phát hiện này củng cố khái niệm rằng giấc ngủ sâu là rất quan trọng trong sự phát triển tinh thần của bé. Những giấc mơ có thể được xem như là một cách để "tập thể dục" tâm trí và kích thích bộ não của em bé. Khi bé lớn hơn, các bé sẽ có thể có được sự kích thích tinh thần từ môi trường xung quanh và môi trường bên ngoài.

  Thật khó để biết các em bé đang mơ về những gì, nhưng giấc mơ của các em bé có lẽ chủ yếu gây ra bởi cảm giác vật lý. Khi bé tiếp tục phát triển, hình ảnh và âm thanh bắt đầu đóng một vai trò trong những giấc mơ của các bé.

  Xem thêm giấc mơ khác

   Bản quyền thuộc Giải Mã Giấc Mơ
   Copyright @MoThayGi.Com

  • 0 bình luận cho " Nghiên cứu về giấc ngủ và giấc mơ ở trẻ sơ sinh "