• Chỉ số IQ giấc mơ của bạn là gì? Trung bình giấc mơ một người thường có trong một đêm là bao nhiêu? Tại sao tôi không có những giấc mơ? Tại sao một số giấc mơ cứ lặp đi lặp trong giấc ngủ của tôi? Liệu tôi có thể chết trong giấc mơ của mình không? Tìm câu trả lời trong câu hỏi thường gặp của Giải Mã Giấc Mơ Online....

  1. Trong một đêm thì giấc ngủ của con người thường mơ bao nhiêu giấc mơ?

  - Một người trung bình có khoảng 3-5 giấc mơ vào mỗi đêm, một số người có thể lên đến 7 giấc mơ trong một đêm. Những giấc mơ có xu hướng kéo dài hơn khi con người đang sâu giấc. Trong 8 tiếng để ngủ thì mất tới 2 tiếng là mơ.

  2. Một người nằm mơ nhiều giấc mơ trong lúc ngủ thì có bình thường hay bất thường? Tôi thường mơ những từ 2 đến 3 giấc mơ trong một đêm.

  - Đây không phải là điều bất thường đối với một người mơ nhiều hơn một giấc mơ vào mỗi đêm. Trong thực tế, điều này là hoàn toàn bình thường! Tuy nhiên họ sẽ gặp khó khăn để ghi nhớ cụ thể giấc mơ và hầu như họ chỉ nhớ được 1 giấc mơ duy nhất trong số đó.

  3. Một người có nằm ngủ và mơ suốt đêm hay không?

  - Không, một người bình thường sẽ không thể dành toàn bộ giấc ngủ của mình để mơ hoàn toàn xuyên suốt giấc ngủ đó. Họ chỉ được dành khoảng hai giờ trong trạng thái mơ mộng mỗi đêm. Một người khi đi vào giấc ngủ sẽ phải chuyển tiếp qua bốn giai đoạn của chu kỳ giấc ngủ trong đêm. Giai đoạn cuối cùng của chu kỳ giấc ngủ (gọi tắt là REM sleep) là lúc mà những giấc mơ xảy ra. Mỗi chu kỳ của giấc ngủ kéo dài khoảng từ 60-90 phút và sau đó lặp lại suốt đêm.

  4. Tại sao có người không mơ khi ngủ?

  - Theo nghiên cứu thực tế thì mọi người đều nằm mơ trong lúc ngủ. Đây là một thực tế đã được chứng minh một cách khoa học, vì bạn không thể nhớ được những giấc mơ trong lúc ngủ nên không có nghĩa là bạn không mơ. Một người ngủ mà không mơ chỉ xảy ra trong giấc ngủ của những người uống quá nhiều rượu bia, chất kích thích và một số loại thuốc kháng sinh nhất định hoặc ngủ quá nhiều. Con người thường có xu hướng quên đi những giấc mơ của họ khi họ tỉnh dậy.

  5. Những giấc mơ của trẻ em có ý nghĩa giống như giấc mơ của người lớn không và nếu không thì sự khác biệt đó là gì? 

  - Đa phần những giấc mơ thường phản ánh những suy nghĩ và mối quan tâm trong cuộc sống của người mơ. Vì lý do này, những giấc mơ của trẻ em là hoàn toàn khác với những giấc mơ của người lớn. Những giấc mơ của trẻ nhỏ (3-5 tuổi) thường không có tình hướng câu chuyện thật hay bất kỳ cảm xúc mạnh mẽ nào. Trẻ em ở độ tuổi này cũng thường xuyên gặp ác mộng liên quan đến những nỗi sợ hãi của chúng (như những người xa lạ, quái vật, tiếng ồn lớn, vv). Đối với trẻ em đạt đến tuổi thiếu niên, thì giấc mơ của chúng được kết hợp gần gũi với người lớn hơn.

  6. Có đúng là một giấc mơ có thể dự đoán về tương lai?

  - Không có bằng chứng khoa học mà những giấc mơ có thể dự đoán và nói trước được về tương lai. Tuy nhiên nó cũng đúng vì nhiều người đã có những giấc mơ mà cuối cùng nó đã trở thành sự thật sau giấc mơ đó. Điều này có thể được lý giải bằng cách tập hợp các thông tin từ vô thức có thể dẫn đến một ý thức để bạn làm như vậy và vô tình bạn sẽ biết những gì sẽ xảy ra để dự đoán tương lai. Một giải thích khác là giấc mơ như vậy chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên hay sự nhầm lẫn của người mơ.

  7. Tại sao bạn nghĩ rằng con người có những giấc mơ trong lúc ngủ?

  Điều này vẫn còn là một chủ đề chưa được giải quyết giữa các nhà nghiên cứu như lý do xuất hiện những giấc mơ. Một giả thuyết cho rằng những giấc mơ phục vụ như là một phương tiện để con người thể hiện những cảm xúc của mình. Một giả thuyết khác cho rằng giấc mơ là một khía cạnh sinh học cần thiết của giấc ngủ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người lúc nằm ngủ chưa đi vào trạng thái mơ nhưng bị thức dậy thì họ sẽ dễ dàng bịkích thích, bồn chồn và kích động.

  8. Có phải bất kỳ giấc mơ nào cũng có ý nghĩa?

  Vâng, những giấc mơ đều có một ý nghĩa của nó. Những hình ảnh trong giấc mơ luôn luôn chứa ẩn ý mà còn vượt ra ngoài sự nhìn nhận của chúng ta. Ngôn ngữ của những giấc mơ là biểu tượng và không được hiểu theo nghĩa đen. Ý nghĩa của những giấc mơ là cá nhân và phụ thuộc vào kinh nghiệm của riêng cá nhân người mơ. Tuy nhiên, có rất nhiều các biểu tượng phổ biến.

  9. Tại sao tôi lại mơ thấy cùng một người đó và cứ lặp đi lặp lại?

  - Mơ về cùng một người xuất hiện nhiều trong những giấc mơ của bạn có thể có nghĩa rằng bạn đang nghĩ về người đó rất nhiều trong cuộc sống thực. Giấc mơ này đang nói cho bạn biết rằng đây là thời gian để cho người này biết được tình cảm của bạn, nếu bạn có cảm tình đặc biệt với người này.

  10. Nguyên nhân tại sao một số những giấc mơ cứ lặp đi lặp lại nhiều lần?

  - Những giấc mơ tái diễn nhiều lần là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy một số vấn đề đã không được giải quyết hoặc là nó vẫn chưa được sáng tỏ. Có thể những lo lắng của bạn về một tình huống nào đó mà bạn đang phải vật lộn với nó cũng có thể khiến bạn có những giấc mơ kỳ lạ như thế.

  11. Trong giấc mơ chỉ có màu đen và trắng hay còn có thể thấy những màu sắc khác và nó có ý nghĩa gì không?

  - Hầu hết mọi người đều có thể mơ thấy màu sắcm, nhưng một số có thể không nhận thấy hay không thể ghi nhớ màu sắc trong những giấc mơ của họ. Bởi vì màu sắc là một phần tự nhiên của kinh nghiệm thị giác của chúng ta, đôi khi chúng ta bỏ qua nó trong những giấc mơ. Một lý do khác là do khả năng trí nhớ kém còn giấc mơ thì nhanh chóng trôi khỏi tâm trí của chúng ta vì vậy chúng ta chỉ nhớ lại những giấc mơ trong sắc thái của màu xám hoặc đen. Những giấc mơ về màu đen và trắng là một dấu hiệu của một tâm trạng chán nản và buồn rầu.

  12. Động vật có nằm mơ không?

  Tương tự như con người, tất cả các loài động vật có vú khác thì bộ não của nó đều hoạt động tương tự con người trong khi ngủ. Nhưng mức độ và tính chất của những giấc mơ của nó vẫn là một dấu chấm hỏi. Vì những lý do hiển nhiên, chúng ta không thể biết được nội dung giấc mơ của chúng.

  13. Tôi đã phát hiện ra trang web bạn gần đay, tôi phải nói rằng trang web của bạn có nội dung rất tuyệt vời !!! Nhưng tôi vẫn không hiểu về giấc ngủ REM là như thế nào?

  -  Vâng, giai đoạn REM của giấc ngủ là thời điểm mà bạn đạt được giấc ngủ sâu nhất. Đây cũng là giai đoạn cuối cùng trong chu kỳ của giấc ngủ. REM đó là viết tắt của hoạt động mắt di chuyễn nhanh, nó được gọi như vậy bởi vì trong giai đoạn này của giấc ngủ, đôi mắt của bạn di chuyển nhanh qua lại dưới mí mắt của bạn. Lúc này bạn sẽ đi vào những giấc mơ sống động và đôi khi kỳ lạ.

  14. Các hoạt động hàng ngày có thể ảnh hưởng như thế nào về những giấc mơ của chúng ta?

  Bất cứ khi nào bạn kìm nén cảm xúc của bạn trong suốt cả ngày, thì nó sẽ là chất xúc tác để diễn ra những giấc mơ trong lúc ngủ. Ví dụ, nếu bạn muốn bày tỏ sự tức giận của bạn đối với một ai đó và ở thực tại bạn không được làm như vậy, sau đó sự tức giận này sẽ được thể hiện vào trong giấc mơ của bạn với một số hình thức tượng trưng. Những nổi đau đớn cũng có ảnh hưởng đến nội dung những giấc mơ của bạn.

  15. Có sự khác biệt gì trong hoạt động mơ trong lúc ngủ của người nam và người nữ?

  - Không có sự khác biệt gì giữa hoạt động mơ trong lúc ngủ của nam và nữ. Tuy nhiên, nó có một sự khác biệt giữa nội dung của những giấc mơ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông có xu hướng mơ nhiều hơn về những người đàn ông, trong khi phụ nữ mơ về cả nam giới và phụ nữ đều nhiều như nhau. Đối với một người đàn ông khi mơ về một người phụ nữ, điều này chỉ ra rằng người đàn ông đó đang thừa nhận một số khía cạnh nữ tính trong chính bản thân mình, tuy nhiên rất khó khăn cho họ thừa nhận điều này.

  16. Chúng ta thường nhớ những cơn ác mộng và không nhớ đến những giấc mơ tốt đúng hay không?

  Điều này cũng là bình thường vì những cơn ác mộng sẽ dễ dàng để ghi nhớ hơn vì nhiều lý do. Cơn ác mộng đầu tiên là giấc mơ sinh động, đáng sợ và thường khiến bạn tỉnh táo. Bất cứ khi nào bạn được thức tỉnh trong giai đoạn REM của giấc ngủ, thì bạn sẽ có nhiều khả năng để nhớ lại các sự kiện của cơn ác mộng đó. Thứ hai, những cơn ác mộng có xu hướng xảy ra trong những giờ sáng sớm, khi bạn muốn thức dậy thì nó rất dễ dàng để nhớ lại những giấc mơ xảy ra gần nhất từ lúc bạn tỉnh giấc.

  17. Tại sao đôi khi chúng ta đang mơ trong lúc ngủ nhưng không chắc chắn có phải là mơ hay không?

  Giấc mơ này thường xuất phát từ vô thức của bạn. Những giấc mơ như vậy thường phản ánh một vấn đề tiềm ẩn nhưng rất quan trọng mà bạn cần phải thừa nhận và đối đầu.

  18. Giấc mơ về cái chết (không thực sự chết trong cuộc sống thực) có ý nghĩa gì?

  Giấc mơ thấy cái chết trong những giấc mơ của bạn thường xảy ra như là kết quả của sự căng thẳng lớn gây ra bởi các mối quan hệ, môi trường, thay đổi nghề nghiệp, trầm cảm hoặc bệnh tật. Cái chết trong giấc mơ cũng có thể được xem như là một phép ẩn dụ - như một sự khởi đầu mới hay một thời điểm đổi mới.

  19. Mọi người có thể nói chuyện với nhau thông qua những giấc mơ không?

  Trên một mức độ tượng trưng, có thể nói là mọi người có khả năng kết nối và tương tác với nhau thông qua những giấc mơ. Tuy nhiên giấc mơ này phục vụ như là một cuộc "diễn tập" cho những gì bạn muốn nói với người này trong cuộc sống thực. Về vấn đề này, những giấc mơ của bạn chắc chắn giúp bạn kết nối tốt hơn với người đó. Giấc mơ này có thể giúp bạn biết cách để nói chuyện với những người nhất định nào đó.

  Còn về việc hai người có thể thực sự nói chuyện với nhau qua những giấc mơ của họ, thì điều này vẫn còn được nghiên cứu. Hiện tượng này được mô tả như là giấc mơ thần giao cách cảm, một hình thức của những giấc mơ tâm linh hay huyền bí. Có những câu chuyện của những con người vô cùng thân thiết, anh em sinh đôi hoặc mẹ / con, có thể giao tiếp thông qua những giấc mơ của họ.

  20. Tôi thường xuyên có những giấc mơ rằng một cái gì đó sẽ xảy ra như một tiếng súng, tôi bị rơi hay bị té hoặc một cái gì đó mà có thể làm tôi giật mình. Tôi thực sự giật mình và thường tỉnh dậy. Điều này có nghĩa là gì và tại sao lại như vậy?

  Giấc mơ này mô tả những gì bạn đang trải qua trong lúc ngủ đó là bị giật cơ. Nhiều người mơ thấy rằng họ đang rơi xuống và đôi khi giật mình hoặc co giật chân / tay và cuối cùng tỉnh giấc. Không có lý do cụ thể là tại sao điều này xảy ra. Một giả thuyết cho rằng đó là phản ứng bản năng của con người mà bộ não nhận thức là một tình huống nguy hiểm tiềm tàng. Đôi khi giấc mơ là rất thật đến nỗi bộ não của bạn tin rằng bạn đang thực sự rơi hoặc gặp một số loại nguy hiểm. Và do đó não gửi tín hiệu cho cơ thể để bắt đầu "phòng thủ".
  Bản quyền Giải Mã Giấc Mơ
 • 0 bình luận cho " Câu hỏi thường gặp? "